Xuất hiện "game thuần Việt" nhái

Mới đây trên thị trường game xuất hiện một game tự nhận là game thuần Việt đã có những hình ảnh copy của BangBang Online.

Tựa game bắn tank với tên gọi là T13. Đây là sản phẩm được quảng cáo là thuần Việt, nhưng sử dụng tên miền .com và có cách vận hành hết sức sơ sài, không khác gì một game lậu. Bạn có thể thử qua tựa game này tại địa chỉ: http://tankviet.com .

chan dung game
Chân dung game thuần Việt T13

Thêm vào đó, tựa game này còn sử dụng một số hình ảnh tank khá giống với game Bang Bang Online. Chúng tôi đã liên hệ với anh Phan Lê Đình Viêm, Giám đốc sản phẩm BangBang về vấn đề này.

Anh nghĩ sao về việc hình ảnh các tank của BangBang và 1 số game khác bị coppy lại trong 1 sản phẩm được giới thiệu gần đây?


Trước hết, chúng tôi muốn khẳng định rằng CMN Online là NPH chính thức và độc quyền của BangBang Online tại Việt Nam. Mọi vấn đề vi phạm về bản quyền, nếu có, đều không được chấp nhận và chắc chắn chúng tôi sẽ nhờ đến pháp luật, nếu cần, để bảo vệ quyền lợi không chỉ cho NPH mà cả game thủ của chúng tôi. Không riêng gì BangBang, việc kinh doanh bất hợp pháp theo kiểu lợi dụng uy tín và công sức của sản phẩm khác để đánh lừa khách hàng, theo tôi là một việc đáng lên án.

nghiep du
Game thuần Việt nhưng vận hành rất nghiệp dư

BangBang đã làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình và giúp người chơi hiện tại của game, thưa anh?

Thực tế, game thủ Việt hiện nay khá tỉnh táo và đủ khôn ngoan cũng như ngày càng khó tính hơn khi lựa chọn các sản phẩm GO để giải trí. Tôi tin rằng gamer BangBang cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, ngoài những thông báo trên trang chủ của trò chơi và cả trong game, chúng tôi còn liên tục cập nhật phiên bản mới, các sự kiện gắn liền với văn hóa Việt. Đây là một trong những yếu tố mà BangBang hoàn toàn tự tin để người chơi nhận diện được đâu là game “xịn” và đâu là “hàng nhái” để không bị đánh lừa một cách đáng tiếc.

bangbang
BangBang hàng "xịn"

Anh có thể nói rõ hơn về vấn đề này?

Thứ nhất, với các game nhái, hệ thống bảo mật hầu như rất lỏng lẻo, từ đó ảnh hưởng lớn quyền lợi của người chơi. Với BangBang, nhất là sau khi cập nhật tính năng bảo vệ tài khoản trong phiên bản 8.3 mới đây thì gamer có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Thứ 2, tuy là game được chúng tôi mua về nhưng hiện nay, BangBang mang trong mình rất nhiều dấu ấn của văn hóa Việt. Minh chứng là sự xuất hiện của tank Thánh Gióng hay mới đây là sự tái hiện của các trò chơi dân gian Việt để phục vụ cho game thủ trong dịp Tết Nguyên Đán.

thanh giong
Game phiên bản 7.3 Thánh Gióng Hạ Giới

Xin cảm ơn anh!

Nguồn :  Game8
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tin xem nhiều
 
Download nhiều nhất