[Review]Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG

08/02/2014
Kingdom of Amalur: Reckoning là tựa game nhập vai được phát triển bởi hãng 38 Studios dành cho cả ba hệ máy PC, PlayStation 3, Xbox 360, được coi là "miền đất hứa" của fan hâm mộ và được xem là một tuyệt phẩm RPG. Hãy cùng đọc một bài cảm nhận của một game thủ để hiểu hơn về Kingdom of Amalur: Reckoning.

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG

Nhà phát hành :EA
HPT: 38 Studios , Big Huge Game
Hệ: PS 3 , Xbox 360 , PC
NgàyPH: 2/2012
ESRB : Mature

Câu truyện bắt đầu với việc bạn , một chiến binh đã tử trận trong trận chiến chống lại người Tuatha . Nhưng định mệnh đã không thể kiểm soát được vận mệnh của bạn . Dưới sức mạnh của một cuộc thí nghiệm phép thuật mang tên Well of Soul , bạn đã được hồi sinh lại và biết đến với cái tên Fateless One. Thoát khỏi cái chết , chu du qua các vùng đất , gặp gỡ các phe phái , tham gia vào các cuộc chiến chống lại cuộc chiến của người Tuatha mà đứng đầu là Gadflow - Bạn sẽ là nhân tố quyết định sự tồn vong của cả thế giới .

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG
Một cú QTE kết liễu đối thủ

Kingdom of Amalur : Reckoning ( KAR) tựa game được phát triển bởi 38 Studios và Big Huge Game , phát hành vào tháng 2/2012 , thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với game thủ yêu thích thể loại action RPG .

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG
Những đòn phép thuật đẹp mắt

Hệ thống chiến đấu của KAR phận ra làm 3 hướng nâng cấp cho class : Might , Finesse , Sorcery . Might sử dụng vũ khí nặng như kiếm , búa , Finesse sử dụng dao ,cung hoặc lưỡi liềm và Sorcery sử dụng phép thuật với gậy , đũa phép . Mỗi con đường mà người chơi chọn để nâng cấp đều sẽ mang lại cho bạn hai thứ : combo và phép thuật . Combo sẽ giúp bạn cho thêm các thế đánh mới cho vũ khí của bạn và phép thuật là sẽ là những đòn tấn công hoặc năng chỉ số nhân vật hỗ trợ cho việc tấn công vật lý . Những đòn combo trong KAR có vẻ khiêm tốn khi dừng mở mức 5 hoặc 6 đòn ở mỗi vũ khí và không quá đẹp mắt nhưng với số lượng vũ khí phong phú lên đến 9 món thì việc nâng cấp hết 3 đường kể trên ít nhiều đủ sức thỏa mãn người chơi trong việc khám phá và tận hưởng các combo mà mình có được trong quá trình xây dựng nhân vật . Ngoài những phép thuật thường thấy trong các game RPG như tăng chỉ số tấn công phòng thủ , hồi máu , đâm lén , triệu hồi , những đòn tấn công phép thuật trong KAR thật sự rất đẹp mắt , hiệu quả và đã tay .

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG
Destiny - Một loại trang bị cho nhân vật- Những tấm thẻ bài với những chỉ số sức mạnh khác nhau hỗ trở cho từng class , đôi khi có cả chỉ số cho 3 class.

Đi cùng với 3 class kể trên là hệ thống kỹ năng trong game . Thế giới rộng lớn của KAR bao gồm quái vật , hầm mộ , châu báu , khoáng sản , thảo dược và NPC . Sẽ có những thứ mà bạn cần đến kỹ năng để hoàn thành quest tốt hơn , kím được nhiều item quý , tinh chế khoáng sản và tiền bạc một cách nhanh hơn . Thí dụ với stealth- hành động lén lúc, giúp bạn tránh được sự phát hiện của kẻ thù ở khoảng cách gần và thực hiện đòn kết liễu hay rón rén sau lưng kẻ khác để móc túi . Hoặc bằng cách nâng cấp persuasion bạn có thể thuyết phục NPC khác giao ra các món đồ quest mà không phải bỏ tiền túi mua chúng , hay nói dối, lừa gạt NPC để họ tin bạn . Đặc biệt những kỹ năng như Blacksmithing , giúp bạn có thể hóa giải các món đồ vũ khí áo giáp kiếm được thành nguyên liệu dạng thô và chế tạo lại để biến chúng thành các món đồ có chỉ số mạnh hơn thật sự là một điểm hấp dẫn trong gameplay . Nó khiến bạn gắn bó với game lâu hơn và khiến việc khám phá các khu vực ẩn trong game , bẻ khóa , trộm cắp tìm kiếm các món đồ ẩn trong rương , hang động thêm phần thú vị .

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG
Rong rủi khắp hầm mộ , hang động tìm kiếm những món đồ quý giá để rèn ra thanh kiếm mạnh nhất

Tuy nhiên càng đi sâu vào game khi nhân vật của bạn đã trở nên mạnh mẽ và trang bị của bạn phần nhiều do bạn làm ra , ta sẽ thấy có khá nhiều món đồ level thấp thuộc dạng “ ve chai “ được tìm thấy ở ngay cả những khu vực quái vật mạnh và nằm ở phần cuối câu chuyện. Và thất vọng hơn , các món vũ khí hiếm , các bộ áo giáp full set đẹp mắt mà ta tìm thấy lại là những thứ không thể đem ra rèn luyện và nâng cấp để tăng chỉ số .

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG
Chế tạo Gem từ Shard để có được những tính năng Băng , Lửa , Sét vào trong vũ khí

Hệ thống quest trong game rất phong phú và đây cũng là một điểm mạnh của game . Main quest để phát triển và kết thúc câu chuyện của game có vẻ ngắn , nhưng cốt truyện chính không bao giờ là “ tất cả “ trong kịch bản của các game RPG . Cùng với những câu chuyện lý thú mà người chơi sẽ theo dõi trong quá trình làm side quest , sẽ còn những thử thách chờ đón người chơi , những phần thưởng giá trị và việc khám phá ra thêm các vị trí ẩn trên bản đồ cùng những bí mất được giấu bên trong nó . Có thể nói side quest bao gồm cả Faction – các nhiệm vụ của phe phái trong KAR thật sự cũng kịch tính và hấp dẫn như main quest vậy . Và KAR có số lượng side quest khổng lồ đủ sức cho người chơi khám phá trong 100 giờ đồng hồ .

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG
Lời thoại và câu chuyện đóng vai trò hấp dẫn trong side quest

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG
Bẻ khóa , ăn trộm nhà dân , đục khóe rương báu !!!!!

Là một tựa game có thế giới mở , bạn sẽ bắt gặp quái vật , cướp đường , yêu tinh trên quãng đường thực hiện nhiệm vụ hay khám phá . Quái vật của game tỏ ra phong phú về số lượng và được thiết kế khá bắt mắt . Dĩ nhiên với mọi loại quái sẽ có một đòn kết liễu QTE ( Qick Time Event ) riêng để bạn “ trừng phạt “ chúng . Ở đây chúng ta nói đến Fate , đây là ống năng lượng nằm giữa ống hp và mp , khi kích hoạt nó , quái vật xung quanh sẽ rơi vào trạng thái slow motion và sức mạnh tấn công của bạn sẽ gia tăng và mỗi cái chết của quái có thể thực hiện bằng QTE. Một điểm trừ nhỏ ở game là QTE của game tỏ ra khá chậm , việc theo dõi đòn kết liễu của nhân vật ít nhiều bị ảnh hưởng bởi thời gian diễn ra không làm nó trở nên kịch tính , đôi khi âm thanh bị đi trước hành động hoặc âm nhạc xung quanh bị ngắt đi bởi chuỗi hành động của nhân vật là những gì ta có thể thấy được khi thực hiện QTE .

Kingdom of Amalur: Reckoning - Tuyệt phẩm RPG
Không muốn bị giam , không muốn nộp phạt ! Vậy thì hãy tàn sát cả ngôi làng , cả thành phố để không bị bắt về tội ăn trộm .... quần đùi !!!

Đánh giá

Ưu :

- Cốt truyện hấp dẫn
- Số lượng quest phụ phong phú
- Âm nhạc và lồng tiếng xuất sắc
- Kĩ năng cho nhân vật phong phú
- Số lượng item ẩn tăng giá trị chơi game.
- Hệ thống chiến đấu tốt .
- Pháp thuật đẹp mắt

Khuyết :

- Main Quest ngắn
-Vũ khí hiếm và Full set trang bị không thể nâng cấp.
- Quá nhiều đồ vật cấp thấp được che giấu trong map
- QTE chậm .

Điểm đánh giá: 9/10 

- Hệ thống quest : 9
- Hệ thống kỹ năng ( nghề nghiệp ) :9
- Đồ họa :9
- Vũ khí : 8
- Hệ thống chiến đấu : 9
- Âm thanh : 9


Xem thêm các game review khác trên Topit game

Nguồn: vnexpress.net
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tin xem nhiều
 
Download nhiều nhất