4 đối tượng phải thận trọng trước khi kết bạn trên Facebook

Facebook quả thật đã giúp cho mọi người tương tác và tiếp cận với nhau một cách dễ dàng hơn, thoãi mái và thuận tiện hơn bao giờ hết. Nhưng chính vì mặt tích cực đó, facebook cũng tạo ra nhiều rối rắm và phiền toái cho những ai quá lạm dùng vào facebook. Dưới đây là những đối tượng mà bạn phải cẩn thận trước khi kết bạn hoặc không nên làm quen trên facebook

Người lạ chưa gặp mặt

nguoi la
Cẩn thận khi kết bạn với người lạ


Bạn sẽ cho lời khuyên này là ngớ ngẩn, vì thực tế, nhiều người không thấy vấn đề gì khi kết bạn với người lạ trên Facebook. Theo một nghiên cứu thực hiện cuối năm ngoái, khoảng 1 trong số 5 thành viên Facebook sẵn sàng kết bạn với người mà họ không quen biết.

Nếu bạn thực sự thích tương tác với người lạ mà vẫn không phải tiết lộ thông tin cá nhân, bạn có thể cân nhắc thêm nút “Subscribe” của Facebook vào Timeline. Bằng cách đó, bạn có thể cho phép người khác xem nội dung cập nhật của mình mà không phải thêm họ vào danh sách bạn bè.

Người mà ai cũng muốn kết bạn

nguoi ma ai cung ket ban
Có những người kết nhiều bạn để thể hiện mình quan trọng


Có lẽ không phải ý tưởng hay khi kết bạn với những người mà ai cũng muốn làm bạn trên Facebook, bao gồm cả người lạ. Điều đó có nguy cơ tiết lộ thông tin cá nhân của bạn cho vô số người xem, đặc biệt khi bạn cài đặt chế độ cho phép bạn của bạn bè xem những thông tin nhất định.

Người yêu cũ của người yêu

nguoi yeu cu cua nguoi yeu
Bạn cảm thấy khó xữ và mất niềm tin khi nghe người này nói về người yêu bạn


Lý do đơn giản là kết nối với người cũ của người yêu dễ khiến bạn và họ lâm vào những tình huống khó xử.

Sếp của bạn

Sếp là đối tượng nguy hiểm nhất


Đã có không ít trường hợp nhân viên bị sa thải vì đăng những nội dung không phù hợp lên Facebook. Ai cũng có những sai lầm, nhưng sẽ là bài học cay đắng nếu bạn mất việc làm vì sơ ý đăng một số thông tin nhạy cảm trên Facebook. Hãy cân nhắc việc kết bạn với sếp, hoặc nếu không, hãy cẩn trọng trong những thông tin mình đăng lên.

(Theo ICTnews/HuffingtonPost)

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm