Các phần mềm lịch đẹp trên desktop miễn phí, hay nhất
Mục: Doanh nghiệp & Văn phòng
Sản xuất: Nguyễn Hữu Cần
Ngày 03/02/2012
Loại: chưa xác định
Nguồn chưa xác định
Tải: 3632
Các phần mềm này mang đến cho người dùng một bộ lịch đa chức năng sử dụng cho mục đích trang trí Desktop và tạo các chuỗi sự kiện, nhắc nhở, thông báo theo ngày tháng. Bạn có thể sử dụng nó để xem tất cả những ngày tháng đặc biệt theo từng giai đoạn.

1. KCarlendar 1.4

- Đây là ứng dụng tạo Block lịch việt trên Desktop của tác giả Nguyễn Hữu Cần khá gần gũi và tiện dụng, chương trình tương thích với các phiên bảnWindows 2000, XP, Vista, 7 và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. 

kcalendar
Bộ lịch vạn niên

- Chương trình hỗ trợ hai kiểu hiển thị Block lịch trên Desktop theo: ngày và theo tháng.

- Để thay đổi ảnh nền cho Block lịch bạn nhấp phài vào icon hệ thống (hay trực tiếp trên Block) > chọn Hình nền > chọn thư viện hình cá nhân (nhớ đánh dấu chọn mục sử dụng hình ảnh cá nhân). 

kcalendar
Thay đổi hình ảnh trên kcalendar

- Các chức năng Các tiện ích khác > tạo ghi chú mới, tạo lịch công tác, tạo sự kiện…: giúp tạo nhanh các ghi chú công việc cần thiết dán lên Desktop của bạn, rất tiện cho việc quản lý lịch làm việc dày đặc trong ngày. 

kcalendar
Tạo ghi chú, sự kiện

- Chức năng In lịch năm giúp bạn có thể in nhanh lịch năm Nhâm Thìn 2012 theo dương lịch và âm lịch. Ngoài ra còn một số tính năng phụ khác bạn có thể tự khám phá dễ dàng trong phần Help hoàn toàn bằng tiếng việt của chương trình.

2. Lịch Việt Nam trên Desktop v4.0

- Đây là một tiện ích của tác giả Phan Hải Tú tạo tờ lịch hiển thị Việt hiển thị trên Desktop và hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích khác. Chương trình tương thích với hầu hết các phiên bản Windows và được chia sẽ hoàn toàn miễn phí.

* Các chức năng nổi bật:

- Chức năng tạo Block lịch trên Desktop theo kiểu 3D và hỗ trợ tùy chỉnh chế độ hiển thị khá thú vị. 
 
- Chức năng lịch nhắc việc với nhiều tùy chỉnh phong phú và đa dạng: người dùng sẽ có thể dễ dàng lên lịch hẹn, báo giờ theo mốc định trước, theo chu kỳ cố định…hoàn toàn dễ dàng, khi tới thời điểm đã định chương trình sẽ nhắc nhở bằng cả thông báo và âm thanh tương ứng. 

vietnamese calendar
Vietnamese Calendar

- Chức năng thay đổi giao diện hiển thị cho Block lịch trên Desktop cực kỳ mạnh mẽ và thú vị, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh tùy biến về: vị trí hiển thị Block lịch, độ trong suốt, màu sắc hiển thị của các phần tiêu đề, nền, câu danh ngôn, ngày…cho cả hai chế độ hiển thị lịch ngày và lịch tháng. 

vietnamese calendar
Nhiều chế độ tùy chỉnh

- Chức năng thay đổi ảnh nền theo chu kỳ định trước (giống trên Win7) khá thú vị đặc biệt nếu bạn đang sử dụng WinXP: kích hoạt chức năng thay đổi danh sách hình nền từ icon trên khay hệ thống, trên thẻ Chọn đường dẫn đưa vào thư mục chứa ảnh nền của mình, lần lượt làm theo các bước hướng dẫn của chương trình về chọn chế độ hiển thị và định thời gian đổi hình, đồng ý với các xác lập và đóng lại cửa sổ thay đổi ảnh nền. 

vietnamese calendar
Thay đổi hình nền Vietnamese calendar

3. GCen.NET

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi chạy file GCen.NET.exe để thực thi chương trình. Ngay lập tức, bloc lịch sẽ xuất hiện ở góc phải phía trên màn hình desktop với hiệu ứng trong suốt khá đẹp mắt, cung cấp cho bạn các thông tin như: thứ, ngày âm, dương,… cùng câu danh ngôn “thời đại mới”.

GCen.net
Giao diện GCen.Net

Để tùy chỉnh các thiết lập, bạn nhấn phải lên biểu tượng  ở khay hệ thống chọn Thiết lập. Hộp thoại mở ra bao gồm ba thẻ chính:

GCen.net
Hệ thống chọn Thiết lập

- Danh ngôn: Nơi quản lý các câu danh ngôn hiển thị trên lịch. Bạn có thể chỉnh sửa, thêm mới hay xóa bỏ tùy thích. Muốn sửa câu danh ngôn nào, bạn nhấn chọn câu đó, chỉnh lại nội dung, tác giả ở hai khung trống bên dưới > nhấn Lưu. Để thêm câu danh ngôn mới, bạn nhập nội dung, tác giả rồi nhấn Lưu mới.

- Lễ Tết: Quản lý các ngày lễ trong năm theo lịch âm và dương. Bạn có thể thêm, xóa, sửa dễ dàng.

- Thiết lập chung: Cho phép bạn thay đổi độ mờ (giảm dần khi kéo thanh trượt sang phải), canh chỉnh vị trí hiển thị của block lịch. Xong, nhấn Lưu thiết lập, nếu thấy thông báo lỗi bạn cứ nhấn Continue.

Ngoài ra, nếu muốn chương trình tự động chạy mỗi khi đăng nhập vào Windows, bạn nhấn phải lên biểu tượng ở khay hệ thống > chọn mục Khởi động cùng Windows.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Top download