Dell Battery Meter - Tự động ngắt nguồn điện vào pin khi cắm sạc
Mục: Chăm sóc máy tính
Sản xuất: Dell
Ngày 10/02/2012
Loại: chưa xác định
Nguồn chưa xác định
Tải: 1706
Hôm nay Topit xin giải đáp thắc mắc về chức năng quản lý nguồn điện (tức "Dell-Battery-Meter") của các dòng như Dell Vostro, Inspiron,... 

Cụ thể là không có phần này:

battery metter

Các bạn ấn chuột phải vào icon pin ở góc phải màn hình, chọn Dell Battery Meter. Vào phần Battery Life. Khi bạn chọn Disable thì nó sẽ ngắt việc dùng pin và chỉ dùng nguồn điện từ Adapter thôi. Điều này tránh việc sạc, xả liên tục gây chai pin.

Ứng dụng trong trường hợp dùng pin và cả điện ngoài. Sau khi boot vào Windows rồi thì Disable nó đi. Làm thế này thì pin vẫn đảm bảo sạc 2-3 lần/tuần. Và pin thì được nghỉ ngơi!

battery metter

Như thông báo trên, rõ ràng là pin 16% nhưng ta vẫn có thể cắm sạc dùng điện ngoài. Thông báo là "16% available (plugged in, not charging)" có nghĩa là "pin còn 16%, đang cắm điện, nhưng không sạc" 

Và bạn nào để ý mình đã tạo một plan sử dụng khác với nhu cầu sử dụng, và đặt mức báo pin yếu là 17%, thay vì 7% như Windows 7.

Download và cài đặt Dell Battery Metter 

-Như các bạn đã biết thì trên máy sẽ có sẵn phím tắt (Fn + F2 or F3), Nhưng muốn sử dụng được thì các bạn phải tải trình quản lý pin của Dell (Dell-Battery-Meter) tại đây 

-Sau khi cài đặt xong, bạn cần download thêm Ibattery Gadget để theo dõi được tình trạng pin của bạn: tại đây

Lưu ý: 2 link trên là 1 (1 link chứa 2 file trên)

Sau khi hoàn tất, bạn gắn pin & cắm nguồn điện vào. Và nhấn phím tắt (Fn + F2 or F3) rồi di chuột vào Gadget khoảng 3s như trong hình:

cai dat thanh cong

Bên tay trái cho biết bạn đang dùng pin và đồng thời sạc pin. 

Bên tay phải cho biết máy bạn có pin, nhưng bạn chỉ xài điện lưới..

Xem thêm các phần mềm giúp chăm sóc máy tính của bạn tại 
đây
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Top download