Ưng dụng dò tìm iPhone bị thất lạc

Khi sở hữu một món hàng đẳng cấp và có giá trị cao như chiếc iPhone trong tay, những chủ sở hữu iPhone thường rất dễ bị đặt vào tầm ngắm của dân trộm cắp. Ngoài ra, những sự cố đánh rơi hay để quên một thiết bị cầm tay nhỏ như iPhone cũng rất thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hằng ngày...

Tóm lại, có thể nói là sẽ có đến 1001 lý do để chiếc iPhone của bạn trở thành một chiếc điện thoại ... đi lạc. Làm thế nào để tìm lại chiếc iPhone bị mất? Trong trường hợp đó, một ứng dụng mới mang tên Find my iPhone vừa được Apple công bố, chắc chắn sẽ là một cứu cánh thật sự cho những khổ chủ đánh mất iPhone.


1
Find my iPhone


Thông tin chung về ứng dụng:

Tên: Find my iPhone
Nhà sản xuất: Apple
Thể loại: ứng dụng hỗ trợ
Tương thích: iPhone, iPod Touch, iPad (yêu cầu iPhone OS 3.1.3 trở lên)
Giá: miễn phí


Find my iPhone là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được Find my iPhone người dùng phải đăng kí sử dụng dịch vụ nền Web MobileMe của Apple với giá khoảng 99 USD mỗi năm. Một cái giá không quá đắt, nhưng người dùng hoàn toàn có thể đăng kí dùng thử dịch vụ này với thời gian dùng thử lên đến 60 ngày trước khi quyết định có đăng kí chính thức hay không.

Đúng như tên gọi của nó, Find my iPhone là một ứng dụng có chức năng chính là giúp người sở hữu tìm lại chiếc iPhone, iPod Touch hay iPad bị mất. Chuyện gì sẽ xảy ra khi chiếc iPhone 4 mới cáu cạnh mà bạn sẽ rước về vào ngày 24 tháng 6 tới đây bị mất, chắc chắn đó sẽ thật sự là một thảm họa, khi đó bạn không chỉ mất đi một số tiền rất lớn mà còn phải đối mặt với nguy cơ những thông tin, dữ liệu riêng tư bị phát tán theo chiếc điện thoại bị mất.


6
Đăng nhập vào tài khoản MobileMe để sử dụng Find my iPhone

Trong trường hợp đó hãy sử dụng những tính năng đắc lực nhất của Find my iPhone. Đầu tiên, hãy mượn tạm một chiếc iPhone (hay một thiết bị Apple khác chạy iPhone OS 3.1.3 trở lên và có cài đặt Find my iPhone) của một người bạn nào đó. Sau đó truy cập vào trang web me.com với tài khoản MobileMe cá nhân, ngay lập tức dịch vụ sẽ kết nối không dây với chiếc iPhone 4 bị mất (chiếc iPhone 4 bị mất cũng phải kết nối internet) và xác định vị trí chiếc iPhone đó, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị chi tiết trên bản đồ, giúp người dùng biết chính xác chiếc iPhone thất lạc đang ở đâu vào thời điểm hiện tại. Để có thể lấy lại iPhone, Find my iPhone cho phép người dùng gửi một đoạn tin nhắn đặc biệt đến chiếc iPhone thất lạc để yêu cầu người đang giữ nó trả lại cho mình. Đoạn tin nhắn này sẽ tự động xuất hiện trên màn hình chờ của iPhone ngay cả khi nó đang ở trạng thái yên lặng và sẽ liên tục báo hiệu trong thời gian 2 phút để chắc chắn rằng người đang giữ iPhone sẽ đọc được tin nhắn này.


2
Định vị iPad trên bản đồ

5
Định vị iPhone bị thất lạc

3
Tìm các thiết bị thất lạc

4
Gửi thông điệp đến người đang giữ iPhone


Trong trường hợp tệ nhất, khi đã biết chắc chắn chiếc iPhone sẽ không thể quay trở về với mình, người dùng cũng có thể dùng Find my iPhone để khóa chiếc iPhone bị mất, cũng như xóa hết tất cả những dữ liệu quan trọng để đề phòng chúng bị phát tán rộng rãi và lọt vào tay kẻ xấu. Để có thể thực hiện được tác vụ này, Apple khuyến cáo người dùng phải thiết lập Passcode Lock trước cho iPhone bằng cách bật Find my iPhone lên, vào Settings và tạo Passcode Lock.

Kết luận

Find my iPhone chắc chắn sẽ là một ứng dụng rất đáng để dùng thử. Biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó, ứng dụng nhỏ bé này lại có thể giúp bạn tránh được một thảm họa mất cắp. Không chỉ có thế, với Find my iPhone trong máy, người dùng chắc chắn sẽ có cảm giác an tâm hơn trong quá trình sử dụng các thiết bị đắt tiền như iPhone, iPad.


Theo mobile review

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm