Mở và chỉnh sửa mọi tập tin với Free Editor

Trước đây, bạn đã từng phải cài đặt rất nhiều phần mềm khác nhau để có thể mở những định dạng tệp tin tương ứng. Giờ đây, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian như thế với những thông tin bổ ích dưới đây.

Free Editor có thể mở các tệp tin có đuôi .doc của Word, đuôi .xls của Excel, PowerPoint, chỉnh sửa hình ảnh, video và âm thanh, file pdf,…

ung dung mo tat ca tap tin

Đối với tệp tin .doc, Free Editor gồm rất cả các lựa chọn định dạng cơ bản, như bảng, đường dẫn, bôi đậm… 

Free Editor, hoàn toàn miễn phí để sử dụng, có thể mở và chỉnh sửa 75 loại tệp tin khác nhau gồm các tệp tin Microsoft Office, các tệp tin văn bản khác, tệp tin hình ảnh, tệp tin Windows và các tệp tin mã hóa.

Đối với tài liệu Word, Free Editor hỗ trợ tất cả các chức năng chỉnh sửa cơ bản như định dạng, hình ảnh, đường dẫn, bảng, số, tìm và thay thế… Thanh công cụ bảng tính đặc biệt đơn giản để sử dụng và thậm chí vượt trội hơn cả công cụ bảng nguyên thủy của Word. Trình biên tập này cũng gồm tính năng kiểm tra chính tả. Trong khi Free Editor có thể mở để xem bất cứ tệp tin có đuôi .doc và .docx nào nhưng hạn chế trong việc hiển thị đồ thị và hình ảnh trên văn bản.

Với các tệp tin Excel, Free Editor không bao gồm thanh công thức Excel nên bạn không thể sử dụng thanh công thức này khi dùng Free Editor. Free Editor gồm nhiều lựa chọn chỉnh sửa cải tiến hơn như định dạng có điều kiện.

phan mem mo tat ca tap tin

Chỉnh sửa bảng tính trong Free Editor không trực quan nhưng bao gồm các tính năng tiên tiến như định dạng có điều kiện và các tùy biến ô khác. 

Một điều khá quan trọng là người dùng thường sử dụng các phím tắt để chỉnh sửa tài liệu nhưng các phím như Ctrl+C và Ctrl+V không được hỗ trợ trong Free Editor, buộc người dùng phải sử dụng menu hoặc các nút trên thành công cụ.

Đối với các tệp tin hình ảnh, Free Editor có thể mở và các tính năng chỉnh sửa cơ bản như quay hình, thay đổi kích cỡ và cắt hình, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản và ba bộ lọc cơ bản. Chúng cũng có thể mở và chính sửa các tệp tin ePub, exe, txt, dll, bat, css và js và thậm chí cả file nén dạng zip và rar.

Tuy dung lượng chiếm dụng nhỏ khi cài đặt nhưng Free Editor lại chiếm dụng RAM nhiều gấp 10 lần Microsoft Word và gấp 5 lần Microsoft Excel khi bạn chỉnh sửa cùng một nội dung tài liệu. Hơn nữa, chương trình không nhắc bạn lưu lại những thay đổi khi bạn đóng chúng lại. Vì vậy có thể rất dễ bị mất tất cả những gì bạn đã làm nếu như quên lưu lại.

Như vậy, sức mạnh của Free Editor là khả năng chỉnh sửa nhiều định dạng tệp tin và các tính năng cung cấp gần như hoàn hảo. Chúng có thể đáp ứng đầy đủ các tính năng chỉnh sửa cơ bản nhưng có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm công cụ chỉnh sửa tài liệu, bảng tính… miễn phí.

Free Editor

Như một trình chỉnh sửa ảnh, Free Editor rất cơ bản nhưng có thể xử lý hầu hết mọi định dạng tệp tin. 

Nếu so với các lựa chọn trả tiền như Quick View Plus, Free Editor không hề thua kém, đặc biệt là khả năng mở các tệp tin video và miễn phí hoàn toàn nhưng sẽ không hữu ích với doanh nghiệp, những người thường xuyên mở các tệp tin .pdf, thuyết trình…Đối với người dùng trung bình, Free Editor thực sự hữu ích khi không phải cài đặt quá nhiều phần mềm riêng biệt nào khác.Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm